An Lão : Tăng cường chống thất thu ngân sách

Thứ sáu - 11/06/2021 14:01
Chủ tịch UBND huyện An Lão-Trương Tứ vừa chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách huyện. Phát biểu kết luận tại cuộc họp đ/c Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá  cao sự nổ lực của các thành viên. Đặc biệt là Chi cục Thuế khu vực và các địa phương đã thực hiện tốt việc đôn đốc, thu nộp các sắc thuế. Theo báo cáo, tính đến ngày 31/5/2021 huyện An Lão thu ngân sách trên địa bàn gần 22 tỷ đồng, đạt hơn 45,6% dự toán. Tuy nhiên, việc thu tiền sử dụng đất còn đạt thấp, tình trạng nợ đọng thuế tại các doanh nghiệp xây dựng còn nhiều. Một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận tải chưa kê khai thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước.
Từ nay đến cuối năm 2021, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị  các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung rà soát các nguồn thu, tăng cường các biện pháp thu đạt kết quả cao. Trong đó lưu ý các nguồn thu từ lệ phí tước bạ, thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất; các chủ đầu tư kiên quyết không thực hiện giao thầu cho những doanh nghiệp, công ty còn nợ tiền thuế, đồng thời tham mưu UBND huyện đề nghị UBND tỉnh xem xét cho ngừng hoạt động với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện không thực hiện đúng ngành nghề đã đăng ký. Phấn đấu trong năm 2021 huyện An Lão thu ngân sách nội địa đạt và vượt 48.210 triệu đồng theo chỉ tiêu kế hoạch được giao ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc