UBND tỉnh cho phép Sử dụng địa danh “An Lão - Bình Định” trong đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Heo đen An Lão - Bình Định” và “Cam xoàn An Lão - Bình Định”; địa danh “An Toàn - An Lão - Bình Định” trong đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Dứa An Toàn-An Lão

Thứ năm - 24/06/2021 14:58
h
Để nâng giá trị kinh tế các sản phẩm đặc trưng của địa phương, huyện An Lão chú trọng xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm. Theo đó UBND huyện đã lập hồ sơ đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ Bộ KH&CN chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho 3 sản phẩm: Heo đen An Lão, Dứa An Toàn, Cam xoàn An Lão, các sản phẩm đề nghị chứng nhận nhãn hiệu đã được Cục chấp nhận.
            Theo đề nghị của UBND huyện An Lão và Sở Khoa học & Công nghệ, UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý cho UBND huyện An Lão được sử dụng địa danh “An Toàn - An Lão - Bình Định” trong đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Dứa An Toàn - An Lão - Bình Định”; và sử dụng địa danh “An Lão - Bình Định” trong đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Heo đen An Lão - Bình Định” và “Cam xoàn An Lão - Bình Định

Một trong những mô hình heo đen tại huyện An Lão. Ảnh nguồn BBĐ
UBND tỉnh giao cho UBND huyện An Lão có trách nhiệm phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và các cơ quan liên quan thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu chứng nhận theo quy định.

Dự kiến năm 2021, huyện sẽ lập hồ sơ đăng ký thêm 3 nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm: Gà đồi An Lão, Rượu cần An Lão và Chè dây An Toàn.  Cùng với việc xây dựng nhãn hiệu các sản phẩm, huyện chú trọng thúc đẩy hình thành các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; tổ chức các buổi hội chợ, phiên chợ vùng cao nhằm giúp bà con quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP của địa phương đến với người tiêu dùng, nhằm phát huy giá trị các nhãn hiệu, mang lại hiệu quả kinh tế bền vững. Việc đề nghị công nhận và đăng ký nhãn hiệu chứng nhận những sản phẩm đặc trưng của địa phương nhằm thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) một trong những nội dung thực hiện Nông thôn mới tại huyện.

Tác giả bài viết: AT