An Lão: UBND huyện Sơ kết công tác Sản xuất vụ Đông-Xuân, triển khai sản xuất vụ Hè thu năm 2021

Thứ sáu - 16/04/2021 07:48
Sáng ngày 15/04 UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị Sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021 và triển khai sản xuất vụ Hè thu năm 2021. Đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Phó chủ tịch UBND huyện An Lão chủ trì hội nghị.
Trong vụ Đông Xuân 2020-2021 hầu hết các diện tích cây trồng gieo sạ đúng lịch thời vụ; nguồn nước tưới ổn định, tưới tiếu hợp lý nên năng suất, sản lượng các loại cây trồng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Diện tích cây lúa đã thực hiện 10.034,4ha/1.066,4ha KH, đạt 97% KH (trong đó diện tích lúa lai đã thực hiện 845,7ha); Năng suất bình quân ước đạt 65,5 tạ/ha, đạt 103,6% KH; sản lượng ước đạt 6.771,9 tấn. Cây Lạc thực hiện 40 ha, đạt 101,3% KH. Rau các loại, dưa, ớt: 64,5ha, so với kế hoạch đạt 322,5%. Trong chăn nuôi- thú y đã kiểm soát tốt dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nên người dân đã mạnh dạng tái đàn, tăng về số lượng vật nuôi, nhất là đàn heo. Hiện nay tổng đàn gia súc toàn huyện là 35.670 con, so với cùng kỳ đạt 109,7%; đàn gia cầm 67.500 con, đạt 102,7% so với cùng kỳ. Trong công tác lâm nghiệp thực hiện tốt công tác ngăn chặn, vận chuyển lâm sản trái phép, quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng…
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Tùng Lâm-Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tập trung thu hoạch các loại cây trồng; rà soát diện tích lúa kém hiệu quả chuyển sang cây trồng cạn có hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tập trung đầu tư thâm canh, chăm sóc cây trồng để đạt năng suất, sản lượng cao; đồng thời định hướng cho người dân trong sản xuất, chăn nuôi để đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó cần phối hợp chặc chẽ giữa các ngành, các địa phương đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (chương trình OCOP); Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, thực hiện tốt phương án phòng chống hạn, theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để kịp thời đề ra các giải pháp phù hợp. Vụ Hè Thu 2021 toàn huyện phấn đấu gieo sạ 952 ha lúa, năng suất ước đạt 61,8tạ/ha, sản lượng lúa ước đạt 5.883 tấn; trồng trỉa 238 ha cây trồng cạn các loại.

Tác giả bài viết: Hữu Bá