An Lão: phát triển và sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất

Thứ năm - 13/02/2020 13:48
Ngày 12/2, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão Đỗ Tùng Lâm đã ký Văn bản chỉ đạo Phòng NN&PTNT và UBND các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực phân bón, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển và sử dụng phân bón hữu cơ, xây dựng mô hình sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ phù hợp, hiệu quả để ứng dụng tại địa phương theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 640/UBND-KT ngày 07/2/2020.
Ngoài ra, các cơ quan liên quan, hội đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực phân bón, đẩy mạnh việc sử dụng phân bón hữu cơ phù hợp trong sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm thiểu về ô nhiễm môi trường; Hướng dẫn người dân sử dụng nguyên liệu sẵn có từ phụ phẩm nông nghiệp, phụ phẩm hữu cơ trong công nghiệp chế biến và rác thải sinh hoạt để tạo ra nguồn phân bón hữu cơ sử dụng hiệu quả trong sản xuất.
Đặc biệt, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng phân bón tại các xã, thị trấn theo phân công, phân cấp tại Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/8/2019 của UBND tỉnh ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc