An Lão: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 13/03/2020 07:53
Huyện An Lão đang đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến từng cá nhân, hộ gia đình, khuyến cáo người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế. Trong đó lưu ý người dân đặc biệt chú ý đến giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống, sử dụng nước sách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tập trung đông người; mang khẩu trang khi đến nơi đông người và đi trên phương tiện công cộng; Có ý thức thức tự giác báo cáo với chính quyền địa phương nơi cư trú và cơ quan y tế khi gia đình có người đến hoặc đi qua vùng lãnh thổ, quốc gia có dịch bệnh; Có ý thức tự bảo vệ mình và cộng đồng, không hoang mang, lo lắng và đưa thông tin thất thiệt về dịch bệnh; sử dụng các nguồn thông tin chính thống từ báo, đài trung ương, địa phương và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch.
Trước mắt, UBND các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên thu gom rác thải và vệ sinh môi trường trong nhà, sân vườn, đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu vực chăn nuôi, chợ…Tổ chức đợt ra quân thu gom, xử lý rác thải, nhất là tại chợ Xuân Phong, chợ An Lão, cầu Bến Nhơn, cầu An Lão, cầu Sông Đinh, cầu Sông Vố, suối Đá Ghe… ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc