Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 25/03/2020 14:33
Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới đang diễn biến rất phức tạp. Để chủ động phòng ngừa cho đối tượng có nguy cơ cao, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 tại Công văn số 1386/BCĐQG ngày 19/3/2020 Về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử;  ngày 25/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản số  1083/UBND-VX về tăng cường phòng chống dịch COVID-19 đối với người bệnh, người cao tuổi và khai báo y tế điện tử trên địa bàn tỉnh theo đó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố:  Chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan: Thống kê, lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh khác. Có khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sỹ gia đình; trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (hết thuốc, cần chỉnh liều...); luôn sử dụng khẩu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài nhà.
- Chỉ đạo UBND, công an, dân quân, mạng lưới dân số, y tế xã, phường, thị trấn và các hội đoàn thể trên địa bàn Thông báo và hướng dẫn đến tận khu vực, tổ dân phố, thôn xóm và người dân thực hiện khai báo y tế điện tử, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác. Hình thức khai báo trên thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng) thông qua ứng dụng NCOVI tải từ Google Play hoặc App Store. Trong quá trình khai báo y tế điện tử, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị liên hệ số điện thoại 0949760366.
+ Thông báo rộng rãi số điện thoại của cán bộ y tế, dân số trên địa bàn xã, phường, thị trấn để người dân cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe người dân, đặc biệt người cao tuổi, người mắc các bệnh không lây nhiễm.
+ Hướng dẫn thực hiện dinh dưỡng tăng cường sức khỏe cho các đối tượng người cao tuổi.
UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh: Thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 2 tháng).
Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông: Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương trong việc thống kê, lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khỏe người cao tuổi và thực hiện khai báo y tế điện tử.

 

Tác giả bài viết: Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây