Sao lại xả rác nơi Tượng đài chiến thắng An Lão!?

Thứ ba - 14/07/2020 09:48
Trong mấy tuần trở lại đây, nhiều người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài chiến thắng An Lão (thuộc thị trấn An Lão) rất bức xúc và bất bình trước tình trạng quang khu vực Tượng đài tồn tại quá nhiều thứ rác thải, từ bao bì, chai lọ, thức ăn thừa…vung vãi khắp nơi, gây mất mỹ quan văn hóa và thiếu tôn nghiêm nơi ghi dấu ấn lịch sử oanh liệt, hào hùng của quê hương Lão anh hùng trong quá trình đấu tranh giành độc lập cho dân tộc
Sao lại xả rác nơi Tượng đài chiến thắng An Lão!?
Nguyên nhân, gần đây một số hộ kinh doanh tổ chức bán hàng rong quang khu vực Tượng đài chiến thắng An Lão vào ban đêm. Một số người dân thường đến đây để ngắm cảnh, hóng mát, nhất là lớp trẻ đã mua đồ ăn vặt mang lên Tượng đài sử dụng, sau đó không thu dọn mà để lại “chiến tích rác” mỗi ngày một nhiều lên. Trong khi đó quanh khu vực Tượng đài chưa thấy cơ quan chủ quản đặt thùng rác công cộng để xử lý rác thải.
Ngày 10/7, UBND huyện An Lão đã ban hành Văn bản số 946/UBND đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã thị trấn tập trung thực hiện công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện An Lão lần thứ XIX. Trong đó có đoạn nêu rõ: “ tổ chức thực hiện việc cắt nhổ cỏ, dọn vệ sinh, thu gom vận chuyển rác thải lòng lề đường, vỉa hè các tuyến đường nội thị và khu vực Tượng đài chiến thắng An Lão, đảo sinh thái, công viên thị trấn An Lão, sân văn hóa-thể thao huyện...”.
Tuy nhiên, việc làm trên phải được duy trì thường xuyên, liên tục để bảo vệ cảnh quan môi trường luôn sạch, đẹp. Nên chăng, cơ quan chủ quản cần đặt một số thùng rác công cộng quanh khu vực Tượng đài, công viên, hồ sinh thái...; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức thu gom, bỏ rác thải đúng nơi quy định ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc