Đảng bộ trường Phổ thông DTNT THCS&THPT An Lão: Nhìn lại một nhiệm kỳ

Thứ hai - 29/06/2020 13:53
Đảng bộ Trường Phổ thông DTNT THCS&THPT An Lão thành lập từ tháng 3/2017 trên cơ sở sáp nhập, nâng cấp từ 2 chi bộ trường PTDT Nội trú An Lão và chi bộ trường THPT số 2 An Lão; nhiệm kỳ 2017-2020 phát triển mới 6 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện có lên 46 đồng chí.
Đảng bộ trường Phổ thông DTNT THCS&THPT An Lão: Nhìn lại một nhiệm kỳ
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và sâu sát của Huyện ủy An Lão, các Ban xây dựng đảng trong công tác xây dựng khối đoàn kết nội bộ và thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Đảng bộ trường ngày càng vững mạnh. Từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã chỉ đạo rà soát, sắp xếp bộ máy tổ chức cán bộ trong hệ thống chính trị, phù hợp với tình hình thực tế. Trong nhiệm kỳ, thực hiện công tác quy hoạch dự nguồn các chức danh lãnh đạo đảm bảo theo Nghị quyết 42-NQ/TƯ của bộ Chính trị;  Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI,XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; trong đó xã định rõ 14 nhiệm vụ mang tính cấp bách và thường xuyên gắn với thực hiện Chỉ thị 05. Việc triển khai các chuyên đề theo Chỉ thị 05-CT/TƯ được quán triệt bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đã nghiêm túc dạy tích hợp bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” trong môn Giáo dục Công dân, Đạo đức, Ngữ văn, kết hợp với các hoạt động ngoại khóa. Thường xuyên tuyên dương, giới thiệu gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; qua đó cán bộ, ĐV-TTN nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh. Cán bộ, đảng viên đều có ý thức giữ gìn phẩm chất của người CB, đảng viên; khắc phục nhiều hạn chế trong sinh hoạt, đạo đức lối sống cũng  như các biểu hiện tiêu cực, bè phái, cửa quyền, hách dịch trong đội ngũ CBVC nhà trường.
t

BCH Đảng ủy trường PTDTNT THCS&THPT An Lão nhiệm kỳ 2020-2025
Công tác kiểm tra, giám sát đảng viên, giám sát chuyên đề được chú trọng hàng năm, chủ yếu tập trung vào 05 nội dung: việc chấp hành điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; học tập và làm theo TGĐĐHCM; việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; chấp hành quy chế làm việc, các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng; thực hiện đoàn kết nội bộ; giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống và thực hiện Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm; kết quả chấp hành tốt. BCH Công đoàn thường xuyên tham mưu cấp ủy, phối hợp BGH nhà trường tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong dạy tốt, thi giáo viên dạy giỏi, bồi dưỡng học sinh giỏi, kiến thức KHKT. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống cho đội ngũ CBCC, VC; thăm hỏi, động viên ốm đau, thai sản, hiếu hỷ; thành lập quỹ khuyến học, khuyến tài, kịp thời động viên con em đạt thành tích xuất sắc trong học tập.  Nhiệm kỳ 2017-2020, tập thể Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; các đoàn thể Công đoàn, Đoàn trường, Liên đội đạt xuất sắc.
Hướng phấn đấu cho nhiệm kỳ 2020-2025, Bà Đinh thị Móc, Phó BT thường trực, Phó hiệu trường trường PTDTNT THCS&THPT An Lão cho biết: Với thành quả đã đạt được nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị nhà trường tiếp tục phát huy cao vai trò trách nhiệm; quán triệt sâu sắc hơn nữa các quan điểm, đường lối của đảng, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tranh thủ sự đầu tư của Ngành cấp trên, sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường ra sức khắc phục khó khăn; phát huy nội lực, đủ sức lãnh đạo thực hện thắng lợi nhiệm vụ công tác đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ nhà trường ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Việt Thương