THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC KHÁM SÀNG LỌC VÀ PHẨU THUẬT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN BỊ DỊ TẬT HÀM MẶT

Thứ sáu - 03/07/2020 15:15
Thực hiện Công văn số 1751/SLĐTBXH-BVCSTE&BĐG ngày 01/7/2020 của Sở Lao động-TB&XH Bình Định về việc Thông báo chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt tháng 7 năm 2020. Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổ chức Operation Smile Việt Nam (Tổ chức OSV) tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật vùng hàm mặt, cụ thể như sau:
          - Trẻ em bị sức môi, hở vòm miệng (không hạn chế độ tuổi và cân nặng);
          - Thanh thiếu niên, người lớn bị khe hở môi, khe hàm ếch.
          - Bệnh nhân bị di chứng dị tật khe hở môi, hàm ếch các độ tuổi (Sẹo mô, thông vòm miệng, dị tật mũi).
          - Bệnh nhân bị dị tật vùng hàm mặt u sắc tố, u máu…
          2. Thời gian, địa điểm
          Thời gian: Khám sàng lọc từ 8h00 đến 11h00, ngày 04/7/2020
                                      (Phẫu thuật từ ngày 06 - 10/7/2020)
          Địa điểm: Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh
(số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh).
          3. Kinh phí hỗ trợ tính trên 1ca được nhận phẫu thuật:
          3.1. Tổ chức OSV thanh toán trực tiếp cho bệnh nhân những khoản sau:
          - Tiền ăn: Đối với bệnh nhân lưu lại viện 350.000 đồng/bệnh nhân
          - Tiền đi lại: 600.000 đồng/bệnh nhân
          Nhà tài trợ sẽ hỗ trợ thêm 100.000 đồng chi phí đi lại cho những bệnh nhân có khoảng cách từ nhà đến Trung tâm thành phố
Quy Nhơn trên 40 km và 200.000 đồng đối với những bệnh nhân ở xa trên 80km.
          3.2.Kinh phí phẫu thuật: Tổ chức OSV chuyển trực tiếp cho Bệnh viện
        Trên đây là thông báo về chương trình phẩu thuật tháng 7/2020 tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh ; trẻ em dị tật sứt môi, hàm ếch và các bệnh về mắt trên địa bàn phường có nhu cầu khám và phẩu thuật xin liên hệ về Phòng Lao động-TB&XH huyện An Lão (thông qua cán bộ Thương Binh Xã Hội) để đăng ký danh sách.

Tác giả bài viết: T.N