Chủ trương xây dựng Đường kết nối thị trấn An Lão với đường An Hòa đi Ân Hảo Tây

Thứ sáu - 25/06/2021 07:01
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng vừa ký Văn bản số 3579/UBND-KT ngày 18/6/2021, đồng ý chủ trương giao Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, triển khai thủ tục đầu tư xây dựng dự án Đường kết nối thị trấn An Lão với đường An Hòa (huyện An Lão) đi xã Ân Hảo Tây (huyện Hoài Ân). Đây là công trình trung hạn được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2021-2025.
Trước đó, UBND tỉnh cũng đã  quyết định đầu tư khắc phục cấp bách tuyến đường từ xã Ân Hảo Tây đi xã An Hòa, huyện An Lão, kết hợp sử dụng làm đường tránh ngập phía Tây tuyến ĐT629 trong mùa mưa lũ, nhằm phục vụ nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, thực thẩm, giao thương được thuận lợi, giúp ổn định kinh tế, chính trị tại địa phương; chỉnh trang bộ mặt nông thôn, xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Đây là tuyến đường cấp VI đồng bằng. Điểm đầu cách cầu suối Le, xã Ân Hảo Tây 300m, điểm cuối tại ranh giới xã An Hòa, huyện An Lão, tổng chiều dài trên 8,4km, bề rộng nền đường 6,5m, bề rộng mặt đường và lề gia cố 5,5m; kết cấu mặt đường trên nền đường BTXM, dày 22cm. Trên tuyến xây dựng cống thoát nước, cầu bản hộp, công trình phòng hộ và an toàn giao thông. Tổng kinh phí thực hiện trên 37,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 - 2023. Nguồn vốn từ ngân sách Trung ương và tỉnh hỗ trợ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc