Xã An Hòa được UBND tỉnh quyết định công nhận đô thị loại V

Thứ hai - 28/06/2021 16:40
Thực hiện Đề án xây dựng xã An Hòa, huyện An Lão lên đô thị loại V, Đề án đã được HĐND huyện khóa  IX thống  nhất thông qua tại kỳ họp thứ 13 nhiệm kỳ 2016-2021; với sự nỗ lực phối hợp tổ chức thực hiện Đề án của  các cấp, các ngành và đặc biệt là của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã An Hòa.
Ngày 28/6/2021, UBND tỉnh đã ban hành quyết định 2693/QĐ-UBND về việc công nhận xã An Hòa, huyện An Lão là đô thị loại V. Đây là xã đầu tiên của huyện An Lão được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.
Việc công nhận xã An Hòa là nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội; căn cứ vào những tiến bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc và cảnh quan đô thị, hạ tầng và sự phát triển kinh tế xã hội của xã An Hòa; sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, thương mại, giảm tỷ trọng nông nghiệp, thủy sản; đáp ứng yêu cầu mới cho chính quyền địa phương trong công tác quản lý, tổ chức không gian, quy hoạch và quản lý trật tự đô thị.
Được biết, qua thẩm định của Sở, ngành tỉnh xã An Hòa có tiêu chí 1 (Vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội) đạt 19,15/20,0 điểm; tiêu chí 2 (Quy mô dân số đô thị) đạt 6,3/8,0 điểm; tiêu chí 3 (Mật độ dân số) đạt 4,5/6,0 điểm; tiêu chí 4 (Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp) đạt 5,25 /6,0 điểm và tiêu chí 5 (Trình độ phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị) đạt 45,85/60,0 điểm. Tổng cộng 05 tiêu chí đạt 81,05/100 điểm, đủ điều kiện để công nhận đạt tiêu chí đô thị loại V.

Tác giả bài viết: Phong