Tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xác súc vật chết và rác thải thả trôi nổi trên sông

Thứ sáu - 23/07/2021 15:44
UBND tỉnh vừa có Văn bản giao UBND huyện An Lão, Hoài Ân và thị xã Hoài Nhơn phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp súc vật chết và rác thải thả trôi nổi trên lưu vực sông An Lão và sông Lại Giang. Theo đó, các địa phương hướng dẫn, chấn chỉnh người dân thực hiện nghiêm việc không vứt rác thải, xác súc vật chết trên sông và ven sông mà phải đem xử lý đúng quy định (chôn lấp, sử dụng hóa chất, chế phẩm sinh vật phân hủy rác và xử lý mùi hôi…) đảm bảo vệ sinh môi trường; Kiểm tra, hướng dẫn công tác xử lý chất thải tại các hộ, cơ sở chăn nuôi không để phát sinh chất thải trực tiếp vào môi trường.
Tăng cường quản lý rác thải sinh hoạt trên các lưu vực sông, khu du lịch…; Tăng tầng suất thu gom, xử lý rác thải gắn với phòng, chống dịch Covid-19 vừa phòng chống dịch bệnh trên gia súc. Chú trọng hướng dẫn người dân thực hiện thu gom, đổ rác thải đúng quy định và chôn lấp, tiêu hủy heo bị bệnh dịch tả heo Châu Phi theo hướng dẫn tại Văn bản số 526/STNMT-CCBVMT ngày 28/3/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Ngoài ra, các đị phương còn phải tiến hành thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo thẩm quyền được quy định./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc