An Lão: kiểm tra, xử lý các trường hợp vứt xác động vật chết gây ô nhiễm môi trường

Thứ ba - 29/06/2021 10:42
Theo phản ánh của người dân, trong thời gian gần đây một số hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện An Lão thiếu ý thức đã vận chuyển xác động vật bị bệnh chết đem vứt bừa bãi tại bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt tại xã An Hòa gây ô nhiễm môi trường quanh khu vực.
Ngày 29/6, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão-Đỗ Tùng Lâm đã ký Văn bản số 742/UBND giao cho Phòng tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan gồm: Ban Quản dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp, Phòng NN&PTNT huyện và UBND các xã, thị trấn thành lập Tổ kiểm tra, xử lý môi trường tiến hành kiểm tra, xác minh thực trạng việc vứt xác động vật bị bệnh chết theo phản ánh của người dân, đồng thời xác định vị trí đào hố chôn lấp đối với xác động vật chết, tránh gây ô nhiễm môi trường.
Ngoài ra, UBND huyện cũng đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng vị trí chôn lấp xác động vật chết trên địa bàn huyện theo đúng quy trình hướng dẫn, đảm bảo giao thông thuận lợi, tránh xa khu dân cư và mạch nước ngầm làm ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe và đời sống, sản xuất của người dân ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc