An Lão: Nhiều ý kiến, kiến nghị cấp thiết của cử tri đã được giải quyết

Thứ năm - 08/07/2021 14:27
Theo báo cáo của HĐND huyện An Lão ngày 07/7/2021, trước và sau kỳ họp lần thứ 13 HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã có 158 ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện phản ánh được ghi nhận. Trong đó, có 29 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã, 27 ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh và trung ương, 102 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Bao gồm: kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp xã là 29 ý kiến; kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh, trung ương là 27 ý kiến; kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp huyện là 102 ý kiến. Bao gồm: lĩnh vực nông nghiệp có 9 ý kiến, lâm nghiệp 12 ý kiến, đầu tư xây dựng 19 ý kiến, giao thông 25 ý kiến, thủy lợi có 3 ý kiến, tài nguyên môi trường có 16 ý kiến, về điện 24 ý kiến, nước sinh hoạt có 12 ý kiến; lĩnh vực văn hóa xã hội có 7 ý kiến; lĩnh vực chế độ chính sách có 7 ý kiến; lĩnh vực an ninh trật tự có 1 ý kiến; các lĩnh vực khác có 23 ý kiến. Trong tất cả các lĩnh vực cử tri ý kiến, kiến nghị đáng lưu ý đã có 24 ý kiến, kiến nghị liên quan đến dự án Hồ chứa nước Đồng Mít.
UBND huyện An Lão xác định, những vấn đề cử tri đặt ra là yêu cầu chính đáng, quan trọng, cần phải tập trung chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc xử lý và giải quyết thỏa đáng. Trong đó các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, trung ương và cấp xã đã được huyện tổng hợp, có văn bản chuyển đến cấp thẩm quyền để giải quyết. Riêng đối với 102 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện: đã được giải quyết 63 ý kiến, chiếm 61,76%; đang giải quyết 19 ý kiến, chiếm 18,63% và tiếp thu, ghi nhận 20 ý kiến chiếm 19,61%. Nguyên nhân, do những ý kiến, kiến nghị nêu trên cần nhiều kinh phí để thực hiện nhưng ngân sách của huyện còn khó khăn nên phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên hoặc kiến nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí; ngoài ra còn có các ý kiến là các giải pháp quản lý, những ý tưởng của cử tri nên huyện tiếp thu để có kế hoạch, giải pháp thực hiện trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc