An Lão: Lãnh đạo huyện kiểm tra phòng chống Covid - 19 tại xã An Hòa

Thứ hai - 06/04/2020 10:28
Sáng 3-4, Chủ tịch UBND huyện An Lão Phạm Văn Nam đã đi kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã An Hòa. Theo đó lãnh đạo UBND huyện đã tiến hành khảo sát thực tế tại tại chốt kiểm soát Suối Bà nhỏ trên tỉnh lộ ĐT 629, chốt kiểm soát tại thôn Vạn Xuân xã An Hòa là những nơi tiếp giáp với huyện Hoài Ân và Trạm Y tế xã An Hòa. Qua kiểm tra,đồng chí Phạm Văn Nam chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai phòng, chống dịch trên địa bàn xã An Hòa.
An Lão: Lãnh đạo huyện kiểm tra phòng chống Covid - 19 tại xã An Hòa
Đồng chí Lãnh đạo huyện lưu ý, dịch bệnh Covid-19 rất dễ lây lan, do đó cần tiếp tục thực hiện triệt để các khuyến cáo của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị 16 ngày 1/4 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, theo đó thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020; tăng cường các biện pháp tuyên truyền để mỗi người dân ý thức được trách nhiệm của mình và tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Được biết tính từ đầu mùa tịch đến ngày 3/4 huyện An Lão đã lấy tờ khai y tế đối với 624 người từ địa phương khác đến huyện An Lão. Qua đó tổ chức cách ly 10 trường hợp; trong đó cách ly trung tại trung tâm y tế huyện  02 trường hợp; tổ chức xét nghiệp Covid -19 cho 04 trường hợp, kết quả đều âm tính; hiện nay 02 trường hợp cách ly tập trung tại trung tâm y tế huyện đã qua 14 ngày, đã xuất viện và tiếp tục cách ly theo dõi tại nơi cư trú.Trong thời gian tới, đồng chí Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã,thị trấn đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các hành vi đưa tin sai sự thật, kích động gây hoang mang dư luận.Tăng cường điều tra, xác minh người đi về từ các vùng có dịch để có biện pháp phòng, chống kịp thời, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Hữu Bá