Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Thứ năm - 25/06/2020 15:16
Để thiết thực chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Thanhđã ký Quyết định số 1568/QĐ-UBND ngày 18/6/2020 về việc Ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020) trên địa bàn huyện.
Kế hoạch tập trung vào một số nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực người có công với cách mạng; phổ biến, hướng dẫn cụ thể những chính sách, chế độ đến tận người dân, nhất là đồng bào đân tộc thiểu số, đảm bảo tất cả người có công trên địa bàn huyện được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước; biểu dương những địa phương, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách người có công; những gia đình có công có thành tích xuất sắc, làm kinh tế giỏi vượt qua khó khăn, vươn lên cuộc sống. Hình thức tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin địa chúng, các tin, bài trên Trang thông tin điện tử, pano, khẩu hiệu, băng crôn, áp phích, xe cổ động tuyên truyền với chủ đề  “ Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ”...
 Bên cạch đó Kế hoạch còn tập trung vào thực hiện các chính sách ưu đãi đối với những người có công với cách mạng; tăng cường công tác quản lý, chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ; tiếp nhận hài cốt liệt sĩ về các nghĩa trang đang quản lý; phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin. Đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa bằng các hoạt động như: Tiếp tục vận động đóng góp, xây dựng Qũy “ Đền ơn đáp nghĩa” năm 2020 tại huyện và các xã thị trấn; tiếp nhận trao tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho đối tượng chính sách kịp thời, trân trọng và ý nghĩa. Tổ chức trao tặng quà của lãnh đạo huyện cho 30 gia đình chính sách có công tiêu biểu trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt. Tổ chức viếng nghĩa trang và thắp nến tri ân .
Để thực hiện tốt Kế hoạch, UBND huyện yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, ý nghĩa; huy động toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân  tham gia

Tác giả bài viết: T.N