An Lão: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ XII, năm 2020

Thứ ba - 23/06/2020 14:06
Sáng ngày 20/06, Hội Đồng đội huyện An Lão tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện An Lão lần thứ XII, năm 2020.Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Thanh- Phó chủ tịchUBND huyện và 50 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 4.700 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.
An Lão: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ XII, năm 2020
          Trong 02 năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự dìu dắt trực tiếp của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện đã đạt được nhiều kết quả rất phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện toàn diện của thiếu nhi theo 05 điều Bác dạy.Tiêu biểu như các phong trào “ Thiếu nhi Việt Nam- yêu tổ quốc, yêu đồng bào”, “Vượt khó học tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Học thực chất, thi nghiêm túc”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”... Qua đó đã có 786 bạn đạt học sinh giỏi cấp trường, 173 bạn đạt học sinh giỏi cấp huyện; 05 bạn học sinh giỏi cấp tỉnh; 20 em đạt học bổng Vừ A Dính và 02 em đạt học bổng Đôremon… Ngoài ra các Liên đội trong huyện còn vận động, trao tặng các gia đình có hoàn cảnh neo đơn, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá, giỏi 308 triệu đồng, 153 xe đạp, 2.000 cuốn vở; 500 bộ quần áo ; xây dựng trên 34 công trình Măng non và 4.000 ngày công lao động...
b

Tại Đại hội 50 đội viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy” đã được Hội đồng Đội huyện đã biểu dương và tặng giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Hữu Bá